Trở về
12/05/2015

Đồng hành cùng nhà thiện nguyện trên con đường “Trao yêu thương”

Chia sẻ


Xem bài gốc tại đây: Trao yêu thương, nhận hạnh phúc 

 

Hoạt động từ thiện với mong muốn mưu cầu hạnh phúc không chỉ cho bản thân, mà cho cả những người xa lạ nhưng kém may mắn đang là một lí tưởng sống của rất nhiều nhà thiện nguyện. Điều này cũng chính là ý nghĩa tốt đẹp của những hoạt động thiện nguyện hiện đang ngày càng nhân rộng trong xã hội chúng ta.


“Tất cả cũng tàn phai
Chỉ tình thương ở lại
Những gì trao hôm nay
Sẽ theo nhau mãi mãi.”
(Thầy Minh Niệm – Hiểu về trái tim)

Cùng hội ngộ tại buổi giao lưu giữa đại diện nhãn hàng 3 Miền, công ty UNIBEN, những nhà thiện nguyện đã có dịp chia sẻ tâm tình với người đồng chí hướng.


Chị Kim Thảo, nhóm từ thiện Vô Thường, người được biết đến bởi đã từ bỏ công việc lương cao tại công ty đa quốc gia để có nhiều thời gian hơn cho thiện nguyện. Những chuyến đi của chị đến mọi miền đất nước, nâng đỡ đời sống những người nghèo, nhìn ánh mắt rạng ngời tia hi vọng của họ, lạ thay, lại làm chị hạnh phúc hơn cả những hào quang của công việc trước đó. “Mình cảm thấy đang đi đúng hướng vì cảm giác của mình về mọi thứ trở nên rất nhẹ nhàng, thanh thản, không còn đua chen, áp lực nữa” – Chị cho biết. Giờ đây, hàng ngày chị kết từng xâu chuỗi hạt tâm linh bán, trích 50.000 đồng mỗi sợi để bỏ vào quỹ của nhóm Vô thường, để cùng với các nhà hảo tâm khác, mỗi tháng nhóm có thể đi đến các vùng sâu vùng xa, giúp đỡ họ bớt chật vật. “Đôi khi chỉ là vài kí gạo, chai nước mắm, vài thùng mì chay, tổng giá trị không quá lớn lao nhưng niềm hạnh phúc cho người, cho mình thì vô biên”.

Những chia sẻ của chị Kim Thảo đã gặp được sự đồng cảm của chị Phạm Thị Thắm (Quận 9), một người công nhân bình thường nhưng có trái tim rộng mở. Chị kể ban đầu chị cũng làm từ thiện bằng việc tích góp tiền từ đồng lương ít ỏi để đi phát cháo cho các bệnh viện. Rồi vào một ngày cuối năm 2014, chị Thắm chợt nghĩ, sao mình lại bỏ quên chính những mảnh đời công nhân tha phương lập nghiệp cũng đầy khó khăn, chật vật… Thế là quán cơm trưa 2.000 đồng “Nhớ bạn nghèo” tọa lại 548 Hoàng Hữu Nam, Phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM ra đời. Đến nay đã tròn 5 năm cần mẫn duy trì phát cháo và bữa cơm 2.000 đồng phục vụ các anh chị em công nhân, người lao động, sinh viên nghèo, người nuôi bệnh… Chị Thắm còn là thành viên tích cực của Hội thiện nguyện Hồng Ân, xông pha biết bao chuyến đi xuôi ngược trợ giúp người nghèo từng cân gạo, kí đường, thùng mì tôm nghĩa tình.

Anh Trần Minh Quốc, thành viên tổ chức của Câu lạc bộ Y Bác sĩ tình nguyện Sài Gòn kể về kỷ niệm trong chuyến đi công tác xã hội của anh đến Quảng Ngãi. Anh vẫn còn nhớ như in con số hơn 2.000 bệnh nhân chỉ vỏn vẹn trong vòng 2 ngày được đoàn tiếp nhận khám chữa bệnh và cấp phát thuốc. Xông xáo tham gia cùng Câu lạc bộ đến nay đã được 3 năm, anh chia sẻ bên cạnh việc trao sức khỏe – món quà quý giá nhất của cuộc đời, đoàn còn phối hợp tặng quà, nhu yếu phẩm cứu trợ đến đồng bào khó khăn, khuyết tật, diện chính sách… Là thành viên của Ban kế hoạch – tổ chức, anh Quốc thẳng thắn chia sẻ: “Sản phẩm chất lượng. Thương hiệu uy tín. Giá cả hợp lí. Đó là ba tiêu chí ưu tiên hàng đầu của tôi mỗi khi chọn mua nhu yếu phẩm làm quà từ thiện cho bà con. Như thùng mì tôm là một món thiết thực, tôi chọn mì Reeva 3 Miền cũng vì lẽ đáp ứng được tất cả các tiêu chí đó.” 

Câu chuyện các nhà thiện nguyện chia sẻ chính là thông điệp của buổi gặp gỡ: “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”. Giữa cuộc đời tất bật đua chen này, vẫn có rất nhiều con người âm thầm coi việc san sẻ khó khăn của người khác là niềm vui của bản thân mình. Đáp lời với những câu chuyện của các nhà từ thiện, anh Lê Đông Pha – TP Marketing, công ty UNIBEN nói: “Không chỉ ủng hộ, khuyến khích quan niệm sống và truyền thống tốt đẹp của người Việt đối với các hoạt động thiện nguyện bằng tinh thần “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”, chúng tôi còn biết ơn sự đồng điệu, tin chọn và mong muốn tiếp tục được đồng hành trên mọi hành trình thiện nguyện với trách nhiệm xã hội trong từng sản phẩm thực phẩm mang thương hiệu 3 Miền.”

Theo Tuổi Trẻ