Trở về

Món ngon
3 Miền

Chia sẻ

Bánh tráng cuốn thị heo

Theo Tạp Chí Món Ngon


Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon đặc sản của Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Với cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản tại nhà, các bạn sẽ có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu Đà Nẵng.

Nguyên liệu

Bánh phở cuốn: 1 kg; thịt lợn: 0,5 kg; bánh đa nem; dưa chuột: 2 quả; cà rốt: 1 củ; chuối xanh: 1 quả; dứa: 1 quả; rau xà lách, húng láng, húng bạc hà, tía tô, canh giới, mùi; gừng, sả, ớt; nước mắm “3 Miền”.

Bước 1

Rửa sạch, luộc chín thịt rồi để nguội. Lưu ý, để có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon, các bạn nên chọn mua phần thịt heo có cả bì, cả mỡ và nạc, có thể là phần thịt ba chỉ, thịt chân giò hoặc thịt mông. Thịt heo đã luộc thái thành các miếng mỏng.

Bước 2

Chuối tước bỏ phần vỏ xanh, thái mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và giấm. Muối và giấm có tác dụng giúp cho chuối không bị chảy nhựa và thâm đen. Dứa, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, thái sợi với độ dài vừa ăn, bày ra đĩa, giữ lại nửa quả dứa để pha nước chấm.

Bước 3

Gừng, sả, dứa, ớt các bạn đem xay nhuyễn hoặc bằm nhỏ rồi pha cùng với nước mắm “3 Miền”. Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon đặc sản của Đà Nẵng được nhiều người yêu thích.

 

Để món ngon đúng điệu, các pha nước mắm là khâu đóng vai trò quan trọng. bạn nên sử dụng nước mắm có hương vị đậm đà truyền thống. 

Thu Hà