Trở về

Chia sẻ

UNIBEN đưa vào hoạt động thêm một nhà máy mới, được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu

 

Nhằm tích cực chuẩn bị cho quá trình hội nhập quốc tế, từ cuối năm 2015, UNIBEN vừa đưa thêm vào hoạt động một nhà máy nước mắm, hạt nêm và thực phẩm ăn liền hiện đại, lần đầu tiên được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Nhà máy của UNIBEN tại KCN Phố Nối A, Hưng Yên, chuyên sản xuất các sản phẩm: mì, bún, cháo, phở ăn liền, hạt nêm, nước mắm…, với các thương hiệu Reeva và 3 Miền. Nhà máy được xây dựng trên diện tích đất 6 ha, với dây chuyền sản xuất gần như tự động hóa hoàn toàn, được nhập khẩu từ Đức, Nhật Bản… Nằm trong kế hoạch hiện đại hóa sản xuất nhằm tích cực chuẩn bị cho AFTA, với tổng mức đầu tư trên 1000 tỷ đồng của UNIBEN, đây là nhà máy đầu tiên trong ngành tại Việt Nam được thiết kế bởi DWP và tư vấn xây dựng bởi Royal HaskoningDHV, theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Ông Stephan Schouten, đại diện Royal HaskoningDHV - tập đoàn tư vấn kỹ thuật và quản lý dự án quốc tế độc lập toàn cầu, có trụ sở tại Hà Lan, với hơn 130 năm kinh nghiệm, 7,000 chuyên viên tại hơn 130 quốc gia, chuyên cung cấp dịch vụ trong các lĩnh vực hàng không, năng lượng, hàng hải, quy hoạch đô thị và nông thôn, xử lý nước thải và công nghiệp thực phẩm - cho biết: “UNIBEN Hưng Yên là nhà máy thực phẩm tầm cỡ, được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, với diện tích đất dự án 6 ha, diện tích mặt sàn 4,4 ha, mật độ xây dựng 54%, tỷ lệ cây xanh 20%, hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn B, và dây chuyền tự động hóa, máy móc thiết bị được nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín trên thế giới từ Nhật Bản, Đức...”.

Nhá máy UNIBEN Hưng Yên được thiết kế bởi DWP - công ty thiết kế nội thất & kiến trúc hàng đầu, có văn phòng tại nhiều quốc gia như: Úc, Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Thái Lan, Việt Nam…. Khi hoạt động hết công suất, nhà máy có thể cung cấp trên 1.2 tỷ đơn vị sản phẩm mỗi năm, cung cấp cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu. Nhà máy sẽ trực tiếp và gián tiếp tạo ra việc làm cho gần một ngàn người dân địa phương.

Ông Vũ Tiến Dũng, Tổng Giám đốc UNIBEN cho biết: “Chúng tôi xin chân thành cảm ơn người tiêu dùng đã tín nhiệm các sản phẩm 3 Miền và Reeva trong suốt thời gian qua. Với việc có thêm nhà máy tại Hưng Yên, áp dụng quy trình sản xuất và quản lý chất lượng theo chuẩn quốc tế, đảm bảo cho sản phẩm được chấp nhận bởi cả các thị trường “khắt khe” như châu Âu và Mỹ, chúng tôi tin rằng các sản phẩm mang nhãn hiệu 3 Miền va Reeva thơm ngon, tiện lợi, an toàn, với giá thành hợp lý của UNIBEN sẽ tiếp tục là chọn lựa hàng đầ của hàng chục triệu hộ gia đình Việt Nam, đồng thời giúp cho UNIBEN nói riêng và hàng hóa Việt Nam nói chung vững bước hội nhập trên thị trường quốc tế”.

Kiều Hoa

Thương hiệu & Công luận

Xem bài viết gốc tại đây